Đang tải... Vui lòng chờ...
 
 

 

Sắp xếp theo:

Sản phẩm

SẢN PHẨM KHÁC LIÊN QUAN

PHÓNG SỰ VTV

 

(c) 2013 Công ty TNHH Dịch vụ BIG

BÁO VIẾT VỀ CÁ KHON HÂN HẬU
Kỳ công kho cá theo kiểu làng Vũ Đại (cá kho Hiệu Bà Xuân)

Làng Vũ Đại (nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam) vốn nổi danh trong Chí Phèo của Nam Cao, nhưng làng còn nổi tiếng bởi một thương hiệu khác: CÁ KHO NHÂN HẬU HIỆU BÀ XUÂN

Đặc sản Tết Giáp Ngọ cá kho làng Vũ Đại (cá kho Hiệu Bà Xuân)

Quê hương của cố nhà văn Nam Cao - làng Đại Hoàng (nay gọi là làng Nhân Hậu), xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nổi tiếng gần, xa với món ăn truyền thống đẫm “quốc hồn, quốc túy” - cá kho niêu đất. HIỆU BÀ XUÂN

Kiếm bạc tỷ nhờ nghề kho cá vào dịp Tết - báo Dân Trí (cá kho Hiệu Bà Xuân)

Năm nay, mức giá mỗi nồi cá kho gần như không tăng so với các năm trước. Niêu đất 1 kg giá 400.000-450.000 đồng, 2kg giá 600.000 đồng, đắt nhất là niêu cá kho 4,5kg với giá 1,1 triệu đồng.

Các món ngon cho mâm cỗ ngày tết cổ truyền (cá kho Hiệu Bà Xuân)

Mỗi dịp tết đến xuân về là lúc cả gia đình cùng quây quần bên mâm cỗ thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị quê hương. Dưới đây là một số món ăn ngon ngày tết thường được các gia đình Việt chuẩn bị cho mâm cỗ của gia đình.

Kiếm bạc tỷ nhờ nồi cá kho (cá kho Hiệu Bà Xuân)

Rong ruổi một ngày ở Hà Nam, chúng tôi ghé thăm làng Đại Hoàng (thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Làng được nhiều người nhắc đến với cái tên “làng Vũ Đại ngày ấy” - nơi mà Chí Phèo và Thị Nở đã sinh ra trong văn học của Nam Cao. Làng Vũ Đại còn được biết đến với tiếng thơm về nghề cá kho mà người ta vẫn gọi là “cá kho Vũ Đại”.

Tư vấn cho bạn
Mr Kiên - Tư vấn
0944808188
   
 
   
   
Facebook